Theo dõi blog này | Một số blog hay nên đọc | Sách mình đang đọc


Chuyện cuối tháng và facebook.

Hôm nay là một ngày cuối tháng năm và là một ngày đẹp trời… theo nghĩa đen. Lại xàm nữa rồi. Mai là ngày quốc tế thiếu nhi và tôi quyết định làm cho mình một việc mà tôi rất muốn làm từ trước đến nay… TÔI ĐÃ XÓA TÀI KHOẢN FACEBOOK.

Tôi bỏ facebook…?

Nghe có vẻ ngạc nhiên với một người nghiện facebook như tôi, tôi bỏ facebook không chỉ vì lý do bảo mật như gần đây báo chí hay nói mà còn vì thời gian của tối. Thanh xuân, tuổi trẻ của riêng bản thân tôi không nhiều, nên tôi không nghĩ rằng đó là việc hay ho khi dồn gần hết thời gian quý giá đó của mình vào facebook.. :))

Tôi từng là một người ăn, ngủ, chơi đến cả làm việc đều gắng liền với facebook, tôi hay khoe khoang những thứ bản thân làm được trên facebook. Tôi bắt đầu sử dụng facebook từ năm 2014, và tính đến nay cũng đã 4 năm rồi.. :))) Tính trong 4 năm tuổi trẻ của mình, từ 17 tuổi đến 21 tuổi cứ mỗi ngày tôi giành ra 1 tiếng ( thật ra thì hơn thế nữa cơ) thì tôi đã mất 1460 tiếng đồng hồ vào một công việc vô bổ nhất trần đời.

We refuse to turn off our computers, turn off our phone, log off Facebook, and just sit in silence, because in those moments we might actually have to face up to who we really are.

Tôi thường hay ngụy biện là để lưu giữ kỉ niệm.. Nhưng hôm nay tôi đã tòi ra cái blog này nên chẳng còn thể cậy vào cái lý do đó nữa..

Hôm nay tôi bỏ qua hết, tôi lại còn lý do là vì công việc nên phải dùng facebook, thật ra tôi tự ngụy biện với mình… Tôi có n lý do để có thể bỏ facebook mà.. :))) Nếu không có facebook tôi sẽ có một kênh khác ít tốn thời gian hơn để làm việc.

Tôi chán facebook rồi?

Tôi vừa xóa cái facebook của mình và liên hệ con bạn thân nhất rằng “Hãy nhắn tin cho t khi có công việc gì liên quan đến ta.”

Ngày xưa tôi tạo ra facebook là để kết bạn, để có thể nói chuyện nhiều hơn với bạn bè tôi nhưng rôi tôi chợt nhận ra những cái tôi thấy trên facebook chỉ là ảo, những cái LIKE, nhưng cái comment những cái quan tâm đều là ảo.. Nó khiến người ta dễ stress hơn.

Nó ảo, nên mọi thứ đều trở nên phô trương và không chân thật. Tôi muốn học cách sống đơn giản, nhẹ nhàng, chân thực với thế giới xung quanh mình.

Tôi là thằng nhóc ngáo đời, tôi luôn tự nhủ là bản thân mình phải phấn đấu vươn lên, để sống một cách vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Nhưng nếu suốt ngày hoạt động mọi thứ của tôi đều gắn với facebook thì làm sao mà khá lên nổi. Từ đó tôi có ý định nghỉ facebook, Và hôm nay, tôi quyết định xóa facebook luôn.

Tôi cảm thấy facebook khiến cuộc sống của tôi mất đi ý nghĩa, làm tôi không vui. Thế giới ấy đầy rẫy người tranh nhau thể hiện, tranh nhau khoe mẽ, chọc tức nhau, chửi nhau…

Tôi chào ngày mới, tháng mới…?

Có thể tôi sẽ tham gia một mạng xã hội nào đó khác, ích lợi hơn như github chẳng hạn, hay viblo.asia mà tôi tham gia gần đây…

Hôm nay là ngày 31/05/2018 và tôi tuyên bố “TÔI BỎ FACEBOOK”