Theo dõi blog này | Một số blog hay nên đọc | Sách mình đang đọc


Chuyện ticktick desktop client và thú vui nghề code

Có ai đó hỏi ai đó? “Điều thú vị nhất trong cuộc đời con người là gì?“ Chắc chắn ngay lập tức tôi sẽ trả lời là “Tạo ra cái mới, tạo ra một thứ và vốn trên đời chưa có!

Chuyện cái todoist và kiếm ứng dụng thay thế?

Trước giờ thì mình dùng cái todoist. Premium hàng bảng quyền nhé.. Nhưng tiếc là todoist lại không hỗ trợ xem todo theo lịch hay xếp công việc theo progress.. Và thế là lẳng lặng lướt các trang web xem có ứng dụng nào thay thế không?

Cuối cùng sau nửa ngày thì cũng thấy ticktick khá là thú vị. À, mà thoe mình biết thì cái này là của bạn trung quốc nha.

Nhưng hởi ơi.. Ticktick không hỗ trợ desktop cho linux… Mà chuyện mình chán nhất là phải vào web để xem todolist.. :V :v

Chuyện kiếm cái ticktick desktop:

Rồi thì kiếm cái ứng dụng desktop.. Trước tiền là vào thử chrome xem có cái ticktick app nào không? Ồ… Thì ra không có.. :V À thật ra thì là có nhưng lại quá cũ, từ 2017 đến giờ, và chẳng còn sử dụng được nữa.

Èo, vậy thôi là đi tìm xem có lập trình viên đẹp trai nào viết ra một cái chưa? Ta lấy về sử dụng.. :))) Và khốn nạn thay… Đéo có thằng nào đẹp trai cả.

Và… vậy thì tôi viết:

Kiếm cả ngày éo có anh đẹp trai nào viết cái ứng dụng desktop cho ticktick cả.. Cho terminal thì có một cái.. :V :v Và éo liên quan tới mình..

Vậy là quyết định viết một cái, nhưng viết trên cái gì đây? Cả đời biết nhiều thứ nhưng lại thích mỗi JS nên thôi nhảy vào thứ cái electronJS mới biết. :))

Và sau 2 tiếng đồng hồ thì cái ticktick desktop ra đời.. :V :V Bác nào muốn dùng thì click vào đây : https://github.com/huynhduckhoan/ticktick-desktop.

Lại nói về cái nghề code:

Nói nghe hoa mỹ thì nghề code là cái nghề ngồi máy lạnh và cuối tháng nhận tiền đô.. :v :V Nghe như chuyện đùa ấy nhỉ.. :v Nghề code theo tôi là cái nghề sử dụng não và tạo ra cái gì đó mới cho mọi người sử dụng.. :)))

À, mà tôi đang viết cái mợ gì thế này? Thôi kệ, vài bữa xem sửa lại.. :V ;v Giờ cũng chả ma nào đọc nên éo sợ.. :V :V